1 cuốn sách xuất sắc giúp mình trả lời được những câu hỏi gây nên tranh cãi trên toàn thế giới từ cuối năm 2020 đến tận hôm nay:
– Liệu cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 thật sự là gian lận? Trump đã thua như thế nào?
– Liệu Trump có thật sự tin rằng ông đã bị cướp ghế hay chỉ là những chiêu trò để làm xoa dịu cái tôi của 1 đứa trẻ khi bị đánh bại?
– Và quan trọng hơn hết, vụ xâm chiếm Capitol ngày 06/01/2021 đã xảy ra như thế nào? Liệu có ai đó đứng sau giật dây? Vai trò của phó tổng thống Mike Pence lúc đó là gì?

Cuốn sách đi theo 2 mạch truyện song song: 1 bên là Trump với những quyết định sai lầm nối tiếp sai lầm trong thời đại dịch và 1 bên Biden với cuộc miracle run, leo từ tận vị trí thứ 5 trong cuộc bầu cử ở New Hampshire cho tới khi ông thắng được Trump chỉ trong vòng 1 năm sau đó.

Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy lại 1 giai đoạn chia rẽ sâu sắc ở Mỹ đến vậy kể từ sau chiến tranh VN. Nhiều người bảo Trump đã làm hủy hoại nền dân chủ ở Mỹ. Nhưng mình nghĩ việc dân Mỹ được nghi ngờ về cuộc bầu cử của họ và biểu tình để phản đối (dù cho sự nghi ngờ ấy là sai) lại là 1 điều cực kì DÂN CHỦ. Và mình sẽ ko quá bất ngờ nếu Trump tái tranh cử và đắc cử vì Trumpism vẫn còn rất mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ mang lại những pha tấu hài cho thế giới vào năm 2024.

Rating: 4.5/5*

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here