Một cuốn sách xuất sắc về tâm lí học hành vi để tạo nên sự thay đổi.

Để tạo nên sự thay đổi, chúng ta có thể “push more”, ép mọi thứ phải thay đổi by force. Hoặc chúng ta có thể là catalyst – chất xúc tác (thường được ứng dụng trong Chemistry), làm giảm các barrier và khiến cho sự thay đổi đến 1 cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn mà không làm thay đổi bản chất của những chất khác. Đây là ý tưởng chính của quyển sách, bao gồm 5 chương tương ứng với 5 rào cản chính ngăn cản chúng ta thay đổi.

Nếu bạn đã từng đọc nhiều cuốn sách về tâm lí và thuyết phục thì bạn sẽ thấy các ý tưởng trong The Catalyst ko phải là mới. Tuy nhiên, cách Jonah Berger hệ thống hóa các ý tưởng với những ví dụ thực tế và dễ hiểu đã làm nên sự khác biệt cho cuốn sách này. Sau mỗi chương còn có cả Case Study minh họa kinh điển để độc giả áp dụng và ghi nhớ nội dung cuốn sách tốt hơn.

Các cuốn sách cùng chủ đề thì có rất nhiều, tuy nhiên những cuốn đáng đọc thì rất ít. Và The Catalyst hiện đang là cuốn được storytelling 1 cách tốt và có tính ứng dụng cao nhất trong thực tế mà mình từng đọc đến hiện tại.
Rating: 5/5*

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here