This is the book that Emily should read before going to Paris lol!

Sách được viết bởi 1 cô gái Mỹ, và cách suy nghĩ của người Mỹ thì phần nào đã khá quen thuộc với người Việt chúng ta. Vì thế, mình thấy dễ đồng cảm được với những cú shock văn hóa mà tác giả phải trải qua khi lần đầu đặt chân đến đây.

Mỗi chương của sách bàn và nhận xét về những chủ đề cụ thể như: đàn ông, phụ nữ, văn hóa, lifestyle, love, kiến trúc, cafe, cake, champagne, fashion, etc. Cuốn sách là 1 dạng hồi ký nên chắc chắn có đầy những ý kiến chủ quan của tác giả, hơn là 1 cuốn nghiên cứu về xã hội Pháp. Nhưng chính cái sự chủ quan đấy lại đem đến cho độc giả những góc nhìn, sự so sánh đầy thú vị giữa người New York và Paris.

Mình nghĩ cuốn này hợp cho phái nữ hơn 1 chút vì tác giả bàn sâu về những topic mà nữ giới quan tâm hơn cũng như những trải nghiệm và bài học được đúc kết dưới tư cách 1 cô gái. Thú thật là không ít lần đọc sách mà cứ tưởng đang coi lại Emily in Paris vậy vì có nhiều cái văn hóa của dân Paris giống trong phim quá.

Điểm rất đáng giá nằm ở phần appendix khổng lồ của sách là 1 list dài các movies, books, facts, Pinterest và IG accounts, các địa điểm, quán ăn, things to do chỉ dành riêng cho Paris. Chắc mình sẽ xem thử vài phim và follow vài IG acc trong list recommendations này để có thể “nhắm mắt thấy Paris”!

Rating: 3.5/5*

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here