1/ WandaVision

Một sự khởi đầu mới lạ, gây tò mò cho khán giả với phong cách mô phỏng sitcom từ thập niên 60 – 2000 qua từng tập phim. Nhưng thú thật thì càng xem thì cái cảm giác chán nó lấn át nhiều hơn cái lạ. Đây là 1 bộ hoàn toàn có thể skip hoặc xem tóm tắt cho nhanh vì sẽ ko ảnh hưởng quá nhiều đến nội dung trong phase 4. Nếu dùng 1 từ để tóm tắt phim thì chắc chắn đó là từ: “tự biên tự diễn”. Thứ duy nhất khiến mình ráng coi qua từng tập là vẻ đẹp rạng rỡ của Elizabeth Olsen mà thôi.

Rating: B-

2/ The Falcon and The Winter Soldier

Một bộ phim rất hay về góc độ thời sự và chính trị, nhưng vẫn là B+ dưới góc độ phim Marvel. Điều đáng thất vọng nhất trong phim là dàn phản diện. Nhân vật Karli Morgenthau chẳng khác gì 1 cô nhóc nổi loạn thiếu bản lĩnh, thiếu chiều sâu và được cho vào để có villian vậy. Nhân vật mình thích nhất Captain phake John Walker vì ổng giống với con người thật ở ngoài đời nhất, vừa có máu muốn làm anh hùng nhưng bị dằn vặt bởi những sự vị kỉ cá nhân. Dù sao, phải dành 1 lời khen cho việc xoáy sâu vào việc “pass the torch” từ Cap Steve đạo lí cho anh Black đạo đức – cực hợp thời sự với bối cảnh Mỹ những năm gần đây. 1 mũi tên trúng 2 con nhạn của Disney.

Rating: B+

3/ Loki

Kịch bản xuất sắc, là phần phim chắc chắn quan trọng nhất để có thể hiểu phase 4. Hầu như tất cả những gì quan trọng nhất của phase 4 đều được giới thiệu lần đầu trong series: khái niệm multiverse, Sylvie, Kang the conqueror,… Nhân vật mình thích nhất là chú già Mobius bởi tài diễn xuất tuyệt vời của Owen Wilson. Dù lúc mới xem thích ổng kinh khủng, thấy quen quen mà ko nhớ nổi ra là ai. Mãi khi hết tập 1 thì mới nhận ra cái mỏ chu chu và chất giọng baby soft dễ thương ấy. Người ta nhớ đến TVA đến vậy thì công của Mobius là rất lớn.

Độ tài năng của Tom Hiddleston thì chắc ko cần bài cãi, nhưng Sophia Di Martino trong vai Sylvie cũng để lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả. Nói chung đây là 1 siêu phẩm xuất sắc về mọi mặt, là lí do khán giả yêu Marvel từ những ngày đầu tiên.

Rating: A+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here