Tiền nhiều để làm gì?

Tiền nhiều bao nhiêu là đủ?

Làm cách nào để có nhiều tiền?

Tại sao có nhiều tiền rồi chúng ta vẫn muốn thêm nữa, thậm chí bằng những cách ngu ngốc?

Thật ra, chẳng có ai tiêu tiền 1 cách điên rồ cả. Họ chỉ là có những cuộc sống, hoàn cảnh, trải nghiệm rất khác nhau để có lí do tiêu tiền khác nhau thôi.

Đây là cuốn sách không phải dạng self-help như dạy bạn cách đầu tư, tính toán, tiêu tiền bằng những công thức ghê gớm gì cả. Đây chỉ đơn giản là tập hợp các câu chuyện thực tế, cộng với các ứng dụng về tâm lí học để giải mã các hành vi của con người với tiền bạc mà thôi.

Các ý tưởng trong quyển sách vốn ko hề mới lạ, thậm chí quá mức đơn giản. Ấy vậy mà khi được truyền tải khéo léo với những dẫn chứng thuyết phục, “Tâm lí học về tiền” khiến mình thật sự phải trầm trồ vì những thông tin đơn giản mà hữu ích đến bất ngờ. Qua từng câu chuyện trong sách, mình đều phải thốt lên: “Ôi giá như mình biết tới những điều này sớm hơn, nhất là khi mình vung tay quá mức cho 1 món đồ ko cần thiết nào đó”.

“Nhiều tiền không liên quan đến việc bạn thông minh thế nào, mà lại phụ thuộc nhiều vào cách hành xử của bạn. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thông minh”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here