Simon’s Got a Gift – 1 kiệt tác đến từ nước Pháp
 
Điều khiến mình thấy buồn cười là tại sao nhà phát hành phim ở VN lại lấy cái tên “Kẻ cắp nhân dạng” để quảng bá cho phim như vậy. Có lẽ với 1 cái tên mang hơi hướm bí ẩn – kinh dị như thế sẽ khiến khán giả tò mò về phim hơn ư? Đồng ý là cái tiêu đề diễn tả được 1 phần nội dung của phim – cậu bé Simon có khả năng biến dạng thành bất kì ai. Nhưng cái tiêu đề rẻ tiền vậy làm mất đi giá trị nhân văn được gửi gắm trong bộ phim.
 
Để mô tả về phim thì khá đơn giản: mở đầu ảo diệu như phim Disney, ở giữa mang xu hướng lãng mạn pha chút kì quái của Netflix (The end of fucking world chẳng hạn) và kết phim với đầy suy tư và câu hỏi như The life of Pi.
 
Nhịp phim chậm rãi, nhưng được lồng ghép bởi nhiều story arc hấp dẫn khiến cho mạch phim cực kì cuốn và khó rời mắt. Vì thế, dù phim chỉ dài có 1h20p nhưng khán giả khi ra khỏi rạp đều có cảm giác như vừa thưởng thức 1 tác phẩm đỉnh cao dồn dập suốt 2h30 vậy.
 
Phim vẫn còn có những điểm chưa hợp lí và chắc chắn khá kén người xem với những ai không quen coi các phim nghệ thuật với lối dẫn dắt chậm rãi. Tuy nhiên đây chắc chắn là 1 kiệt tác để lại nhiều ấn tượng cho những ai đã xem qua.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here