– Thứ nhất, đây không phải là bài Bad Blood của Taylor Swift đâu nhé. Đây là quyển sách viết về scandal lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay ở Silicon Valley – startup up tỉ đô Theranos và cô gái sáng lập tuổi teen của nó – Elizabeth Homles.
 
– Thứ hai, một trong những lí do chính khiến mình (và có lẽ nhiều người khác nữa) chú ý đến quyển sách này là vì Bill Gates recommend nó siêu cao trên Goodreads vào cuối năm ngoái. Mà có lẽ cũng không cần đến recommendation của chú Bill bởi bản thân quyển sách đã quá hấp dẫn. Sách kể việc thật mà cứ như phim Hollywood vây.
 
– Thứ ba, tính ra quyển sách chuẩn bị thành phim Hollywood thật. Bộ phim chuyển thể cùng tên sẽ ra mắt vào năm sau. Jennifer Lawrence sẽ đóng vai chính và đạo diễn cũng là người đã tạo nên thành công của bộ biographical đình đám “The Big Short”: Adam McKay. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về 1 đề cử Oscars cho Bad Blood vào năm 2020.
 
– Cuối cùng, vậy thì Bad Blood có gì hấp dẫn đến vậy? Theranos là 1 startup được thành lập năm 2003 bởi Elizabeth Homles khi cô mới chỉ 19 tuổi. Sản phẩm của công ty là 1 thiết bị y tế có thể phân tích được tất cả thông tin sức khoẻ của bạn chỉ bằng 1 lượng máu rất nhỏ. Công ty kêu gọi vốn rất thành công những năm tiếp theo và đến năm 2013, giá trị công ty đã tăng đến 10 tỷ USD. Theranos chỉ có 1 vấn đề nho nhỏ: NHỮNG CHIẾC MÁY ĐÓ CHƯA BAO GIỜ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC, not even close. Quyển sách cung cấp những chi tiết sâu thẳm nhất và những điều tra vô cùng bất ngờ về hoạt động của Theranos từ những ngày đầu tiên.
 
Hình như sách đã được dịch và xuất bản tại VN dưới tên: “Máu xấu”. Các bạn có thể mua đọc để tìm hiểu thêm. Mà Tech start up chỉ để làm giàu bên Mỹ thôi. Còn bạn muốn giàu ở VN thì đi làm Bất động sản vẫn là nhanh nhất nhé! 😀
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here