Xưa giờ mình hiếm khi mình đánh giá cao mấy phim trinh thám, hình sự – mang tính hack não của Hàn. Ai cũng biết về khoản hack não, plot twist thì Nhật làm hay hơn rất nhiều. Tuy nhiên có 2 bộ trinh thám xuyên không gian và thời gian của Hàn khiến mình phải suy nghĩ lại: Signal (2016) và bộ này – Life On Mars (2018).

Nội dung phim là về chàng cảnh sát Han Tae-Joo làm việc và sinh sống ở Seoul năm 2018. Anh là người lạnh lùng, thông minh, tin vào những con số hơn con người. Trong quá trình điều tra trọng án, anh bị tai nạn xe nghiêm trọng. Anh tỉnh dậy và thấy mình đang ở năm 1988. Để có thể quay trở lại năm 2018, anh phải cố gắng giải quyết vô số vụ án giết người ở thời điểm đó.

Thật ra bộ này là được remake từ bản gốc của BBC năm 2006. Tuy nhiên, các nhà làm phim đã rất khéo léo chuyển đổi được các tình tiết từ văn hóa Anh sang văn hóa Hàn rất phù hợp. Đến cả đạo diễn bản gốc còn phải khen ngợi bản remake này của Hàn mà.

Mỗi vụ án trong phim vừa độc lập nhưng lại cũng liên kết chặt chẽ đến ko ngờ. Đặc biệt, người xem sẽ bị cuốn vào giống như nhân vật chính Han Tae Joo vậy, chẳng phân biệt được đâu là thật, đâu là mơ, đâu là tương lai, đâu là quá khứ. Độ dài của mỗi vụ án lúc thì gói gọn trong 1 tập, lúc cao trào kéo dài đến tận mấy tập và liên kết chặt chẽ với nhau nên khiến khán giả cứ hồi hộp, đứng ngồi không yên với nhịp phim.

Mình nghĩ Life On Mars sẽ nằm trong top 5 phim xuất sắc nhất của Hàn năm nay. Dĩ nhiên giải Daesang khó lòng vuột khỏi tay của My Mister, nhưng nói về phim hình sự trinh thám thì Life On Mars là kẻ xuất sắc nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here