Nhìn bạn bè, người quen, người quen của người quen đã, sắp hoặc thậm chí quyết định ko bao giờ cưới, tâm trí tôi ko ít lần đặt câu hỏi này. Bởi lẽ, khác với đàn ông với tôn chỉ  đơn giản hơn:”Giàu đi rồi cưới”, “thời điểm” lại là yếu tố bậc nhất đối với các nàng.

1/ 18 – 24 tuổi cưới: Các bậc tiền bối nhìn vào thì bảo bình thường, còn bạn bè thì chỉ biết tặc lưỡi: “Em nó từ bỏ cuộc chơi sớm quá”. Khổ nỗi là trong thời đại Hollywood, Hàn xẻng, Tung Của cứ đua nhau vẽ nên những chàng trai quá sức hoàn hảo trên màn ảnh thì ít nhiều các nàng hay mơ mộng sẽ có chút thất vọng về các đức lang quân sau khi cưới về. Đàn ông cưới sớm nếu có tiếc thì sẽ tiếc khi gặp 1 cô gái “phiên bản tốt hơn”, còn phụ nữ thì lại tiếc về những “tuổi trẻ tự do, kế hoạch ấp ủ” mà họ đáng ra có thể có.

2/ 25 – 28 tuổi cưới: “Thời điểm vàng” theo quan điểm của xã hội ngày nay. Nhưng 1 bộ khác của xã hội và “chủ nghĩa nữ quyền” cũng đồng thời dạy, khuyến khích phụ nữ phải ngày càng thông minh và độc lập hơn. Kết hôn (và sinh con) vào thời điểm này chắc khác gì giết chết đi sự nghiệp đang đi lên của họ. Thú thật là ko biết cái nào nặng nề hơn: áp lực từ sếp và công việc hay sức ép giục cưới từ gia đình? Thông thường, phụ nữ chỉ có thể chọn 1 và hy sinh cái còn lại.

3/ 29 – 34 tuổi cưới: Phụ nữ “sống sót” được đến giai đoạn này đã bắt đầu có công việc mà họ hài lòng và có nhiều thời gian hơn để nghĩ về hôn nhân. Họ thông minh, độc lập và bản lĩnh, mong muốn tìm 1 người đàn ông ngoài 30 tử tế, thông minh và (vẫn) phải khá giả hơn họ. Khổ nỗi đàn ông giàu và thông minh tuổi đó lại đi kiếm mấy cô chịu “từ bỏ cuộc chơi sớm” hay “chấp nhận hy sinh sự nghiệp” ở thời điểm vàng hơn. Trớ trêu thay, dù kinh tế, địa vị, nhu cầu cưới chồng và sinh con của phụ nữ ngày càng tăng theo năm tháng, nhưng “giá” của họ lại đi theo chiều ngược lại!

4/ Trên 35 tuổi: Miễn bàn luận, đa phần đều có cùng 1 câu “Tui éo cần đàn ông!”

Nói gì thì nói, bài viết chỉ mang tính chất giải trí cá nhân của mình thôi. Vẫn chúc cho mấy bạn đã, đang và sắp cưới có 1 cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc. Chỉ là mình nghĩ mình sẽ thấy nhớ niềm lấp lánh của những người bạn đó. Niềm lấp lánh phát ra từ sự tự do bồng bột, tuổi trẻ rực rỡ và nụ cười vô tư của họ. Niềm lấp lánh mà rồi mình cũng sẽ đánh mất vào 1 ngày nào đó…

61e2ff82e92d32403d616de8b9b8ae2d577eb0f3
Hình minh họa từ Mamma Mia – 1 bộ phim có đủ các quan điểm về tình yêu và hôn nhân mình rất thích!

3 COMMENTS

  1. Thật ra ở tuổi nào lập gia đình cũng có cái bất toàn. Tuy nhiên nếu lập gia đình, ở tuổi nào cũng vậy, thì vẫn nên tiếp tục phát triển mặt công danh sự nghiệp, chỉ hoãn việc có con cho đến khi kinh tế ổn định và sự nghiệp bắt đầu bén rễ. Tôi nghĩ thế. Bây giờ trên ngưỡng cửa về hưu, nhìn lại đời mình, nếu có cơ hội và hoàn cảnh tốt, tôi sẽ chọn ở nhà nuôi con, nếu chồng làm lương đủ sống.

    • Hihi con cũng mong sau này đi làm kiếm đủ tiền để vợ nhẹ việc (dù vẫn đi làm) để có nhiều thời gian chăm gia đình ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here