Dù chỉ mới nửa năm 2018 trôi qua nhưng có vẻ tân vương của giải Daesang (Grand Prize) xứ Hàn năm nay đã sớm tìm được chủ: My Mister (2018). Đây cũng là bộ hiếm hoi của Hàn khiến mình hài lòng về cả nội dung cũng như biên kịch. Vậy thì My Mister có những yếu tố gì giúp phim thành công đến vậy?

my-ajusshi-episode-7

1/ Nội dung đầy bất ngờ, khó đoán, có thể nói là “lắt léo”: Coi nửa đầu tập 1 người ta tưởng đây là bộ phim kể về cuộc sống công sở, văn phòng như Misaeng (2015). Nửa sau tập 1 khiến khán giả nhớ lại dạng tình cảm éo le của các phim Hàn thập kỉ trước kiểu như nữ nhân viên X 25 tuổi mê ông quản lí trung niên Y 40 tuổi, trong khi vợ ông quản lí Y đó lại đi ngủ với thằng CEO Z nhỏ hơn vài tuổi. Qua tập 2 thì cô nhân viên X kia lại biến hình thành điệp viên 008 đi trộm đồ cứ như trong Mission Impossible. Tập 3 lại khiến người xem rơm rướm nước mắt trước nỗi đau, hoàn cảnh của các nhân vật. Một bộ phim đầy những biến số được sắp đặt thông minh và khéo léo khiến khán giả khó lòng thôi tò mò và dứt ra được.

2/ Dàn diễn viên tròn vai, xuất sắc, đặc biệt là Lee Ji Eun (IU): Mấy năm nay bộ phim nào mà IU rờ vào thì hầu như không thành công về mặt thương mại thì cũng giành các giải thưởng to lớn. Và đến My Mister thì cả nước Hàn đều bày tỏ sự thán phục với hình tượng mới đầy gai góc, bất cần những lại vô cùng ấm áp của cô em gái quốc dân.

3/ Còn nhiều yếu tố khác nữa, nhưng nếu chọn 1, thì đó phải là OST của phim. 1 điều ngạc nhiên là IU lại không đóng góp 1 bài hát nào cho phim, nhưng OST của phim vẫn ở mức khá xuất sắc. Bạn cứ nghe thử bài “Grown Up” này của Sodia là sẽ hiểu:

Lưu ý thêm, My Mister cũng có 1 mức độ nặng nề về tâm lí nhất định nên bạn chỉ nên dừng ở mức 2 tập phim mỗi ngày. Thời gian rảnh còn lại thì đi xem Thư ký Kim đang đình đám chẳng hạn, dù mình nghi ngờ từ tập 9 trở đi phim này sẽ bị đuối về mặt nội dung như She Was Pretty (2015) vậy.

1 COMMENT

  1. Chuẩn là phim Hàn hay nhất năm dù năm nay không xem phim nhiều. Cũng định viết review vì lần nào xem xong cũng muốn khô nước mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here