1/ Kịch bản
Như ai cũng biết, đây là bộ phim nói về những mâu thuẫn. Mâu thuẫn everywhere, vừa thù trong vừa giặc ngoài. Trước khi đến rạp thì mình cũng hoài nghi, liệu vụ đấm đá nội bộ kia có được các nhà làm phim truyền tải tốt không. Hay lại là kiểu mâu thuẫn nửa vời, là 1 chiêu trò để quảng cáo và hút khán giả ra rạp như Batman vs Superman đã làm. Đáng mừng thay là lần này nó đã thành công, phần là do những mâu thuẫn của Marvel vốn đã có chiều sâu, có căn nguyên và hợp lí hơn rất nhiều nên biên kịch cứ dựa theo mà phát triển thôi.
 
Nhịp phim phải nói là khá nhanh và căng thẳng. Bởi đây cũng là đỉnh điểm của những vấn đề ở các phase trước (Avengers 2, Captain 1- 2) nên nếu không phải là fan cứng của Marvel và có trí nhớ tốt, nhiều người khó mà cảm hết được tâm lí và tình cảnh của các nhân vật. Biên kịch phim cũng khá khéo khi vẫn để những mấu chốt chính thật đơn giản, ko gắn kết với những phase trước để bất kì khán giả nào xem cũng hiểu; nhưng cũng ko quên chèn những chi tiết nhỏ mà chỉ những fan trung thành mới nhận ra và mỉm cười thích thú. Từ giữa đến cuối phim là những kịch tính được đẩy cao trào khiến cả rạp gần như nín thở, tập trung mở căng mắt mà theo dõi từng thước phim.
 
2/ Visual Effect and Cinematography: “Đủ” một cách XUẤT SẮC
Đây là điểm mà mình vô cùng thích và hài lòng ở phim. Ai nói cứ là phim siêu anh hùng thì phải có thật nhiều kĩ xảo và cháy nổ. Hãy nhìn Zack Snyder đã làm gì với Man of Steel (2010) và Bat vs Sup mới đây thì rõ. Quá rườm rà, quá rối mắt, quá không cần thiết. Có cảm giác khi xem phim của Snyder, từ thời phim “300” lận kìa, mình bị chết ngộp bởi những cái nét thái quá trong phim (đang vô cùng lo lắng cho Suicide Squad sắp tới đây).
 
Còn với Civil War, anh em đạo diễn nhà Russo đã làm một cách xuất sắc. Các pha hành động rất “chắc”, nhanh, mạnh và dứt khoát. Hiệu ứng kĩ xảo sử dụng vừa “đủ”, qua đó tôn lên các màn đánh đấm thật nảy lửa, chân thật. Về cinematography, màu chủ đạo của phim là gam màu xám – bạch kim lạnh, vừa phác nên cái không khí nặng nề chính trị, vừa thể hiện nét epic của các nhân vật.
 
3/ OST: như thường lệ, vẫn tốt và tròn trịa, cuốn được khán giả, không cần phải bàn thêm.
 
4/ Diễn viên – Tuyến nhân vật
Các diễn viên và tuyến nhân vật cũ thì cũng không có gì để bàn. À mà cũng có 1 chút thích thú khi thấy Iron Man và Cap như hoán đổi tính cách vậy: kẻ cứng đầu bất tuân luật lệ thì nay răm rắp theo luật; người lúc nào cũng đặt trách nhiệm lên đầu thì giờ YOLO bất chấp làm theo con tim.
 
Khiến khán giả đứng ngồi không yên từ lúc mới ra trailer nhất, không ai khác chính là chàng Spidey. Vâng và trong phim anh không hề làm khán giả thất vọng. Chắc chắn ko ít người xem xong còn khoái anh Spiderman này hơn cả 2 người tiền nhiệm Tobey Maguire và Garfield nữa, bởi đây mới chính là 1 Spiderman hài hước, bẩn bựa giống với nguyên tác truyện nhất. Black Panther coi vậy hóa ra lại đóng vai trò khá quan trọng trong phim và xem ra, Marvel đã có kế hoạch sản xuất 1 dòng phim riêng cho chàng báo đen này rồi!
 
Có 1 điều tiếc duy nhất thôi, đó là không đẩy được cảm xúc khán giả lên mức cao nhất có thể, nhất là về cuối phim. Có cảm giác như Marvel vẫn còn đang giấu bài, chuẩn bị cho cái phase vô cùng quan trọng là Avenger: Infinity War vậy!
 
Túm váy, đây là bộ phim mà BẤT KÌ AI cũng có thể coi và tìm sự giải trí cho mình. Dù là fan của Marvel hay dòng phim siêu anh hùng hay không thì mình dám chắc rằng, ít ra, bạn sẽ không cảm thấy phí tiền và thời gian ra rạp.
 
Avengers 1 xuất hiện và khiến khán giả xem xong phải háo hức và phấn khích vì sự mới lạ. Avengers 2 lại khiến họ cảm thấy bối rối vì cốt truyện và tuyến nhân vật phức tạp, úp mở cho những phase sau. Còn Civil War lại khiến mọi người ra về trong tâm trạng có chút nặng nề và không ngừng đặt câu hỏi: “Rồi sẽ ra sao đây?”
civil war.jpg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here