Đi xem The Danish Girl, trong rạp có khá nhiều sắc thái và biểu cảm thú vị từ mọi người

Có người xem được nửa phim thì lăn ra ngủ, hết phim ra rạp bảo rằng phim gì mà buồn ngủ thế…
Có vài người thì lúc gần hết phim, khi mà mạch phim và cảm xúc đang được đẩy đến tột độ thì đứng lên đi về, kiểu như mừng quá, phim dở bỏ mie mà tiếc tiền nên phải ráng cắn răng mà coi cho hết….
Cũng có những bạn trẻ rất khá, có lẽ dù ko cảm được hết thông điệp của phim khi nhưng vẫn bị cuốn theo câu chuyện và diễn xuất của diễn viên nên phim hết rồi mà các bạn vẫn còn ngẩn ngơ…

À ngoài ra còn có 2 bạn trẻ khác, 1 cầm khăn giấy sụt sịt từ giữa phim đến cuối, 1 thấy bên cạnh sụt sịt nên cũng mém rớt nước mắt theo!

Trái với nhận định của giới chuyên môn thì có vẻ các khán giả (đương nhiên không nói tới khán giả Việt) không thích mạch phim cho lắm, bởi 2 nguyên do chính: nhịp phim khá chậm và phim chưa chuyển tải được sự khó khăn từ định kiến xã hội mà Einar gặp phải. Cá nhân mình thì không đồng ý lắm với quan điểm này nhưng mà thôi, ít ra ai ai cũng phải công nhận diễn xuất và trang phục là những thứ đắt nhất của phim. Mình thật sự hy vọng năm nay phim sẽ giật được ít nhất 1 giải Oscar cho các đề cử của mình, đặc biệt là Supporting Actress cho Alicia Vikander.

P/s: chính đôi mắt đong đầy nỗi cam chịu, đau đớn nhưng cũng chứa chan sự thương yêu, cảm thông kia đã làm trái tim 2 bạn trẻ như tan thành từng mảnh…

alicia.vikander.png

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here