girl in the sun

Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=pF7R6cv4344

IMDB: http://www.imdb.com/title/tt2569772/

1. Nội dung quen thuộc, nhịp phim chậm: 

Watarai Mao (Ueno Juri) là 1 cô gái kì lạ. Cô có mái tóc luôn rối bù, thích nắng và si mê Okuda Kosuke (Matsumoto Jun). Mao ngày còn học trung học hay bị bạn bè trêu chọc và bị gọi là ngốc. Cô ngốc 1 cách bất thường. Bạn bè đồn rằng cô được 1 viên cảnh sát nhận nuôi khi đang khỏa thân 1 mình lang thang trên đường với kí ức hoàn toàn trống rỗng.

10 năm sau, cô bạn ngày nào trở thành một cô gái vô cùng xinh đẹp. Mao và Kosuke gặp lại nhau 1 cách tình cờ, say mê và quyêt định kết hôn. Họ đã có những tháng ngày hạnh phúc. Tuy nhiên, Mao còn có 1 bí mật to lớn không thể nói ra…

Nội dung quen thuộc là thế (nghe có vẻ giống Secret của Jay Chou nhỉ?) nhưng suốt hơn 2h, mình không thể dứt mắt ra được các tình tiết của phim. Từng lời thoại, tiểu tiết của phim như dần hé mở câu trả lời cho bí mật cuối cùng. Tình yêu giữa Mao và Kosuke tuy giản dị, nhẹ nhàng là thế nhưng đem lại cho ta 1 cảm giác ấm áp khó tả. Một cô nàng Mao tinh nghịch, đáng yêu dường như là sự bổ sung hoàn hảo cho một Kosuke hiền lành và nhân hậu.

Như đã nói, phim ko có quá nhiều tình tiết có thể làm bạn đau tim vì hồi hộp. Tuy nhiên, nó lại nhẹ nhàng đưa ta từ sự ngỡ ngàng, hạnh phúc đến cái cảm giác day dứt thiết tha. Nó có thể làm cho bạn cười và khóc cùng một lúc đấy.

2. Nhạc phim tuyệt vời

Mao là 1 cô gái rất thích nhạc của The Beach Boys. Bạn sẽ không thể nào quên được cảnh Mao vô tư nhún nhảy cùng “Wouldn’t It Be Nice” hay cảnh Kosuke gõ nhịp theo lời bài hát vào cuối phim mà nước mắt cứ lăn dài. Lời bài hát cứ như diễn tả cho tâm trạng của 2 nhân vật vậy. Mà bạn biết đấy, 1 bộ phim mà sử dụng nhạc của The Beach Boys làm main soundtrack thì ắt hẳn ko thể tệ được.

Wouldn’t it be nice if we could wake up
In the morning when the day is new
And after having spent the day together
Hold each other close the whole night through

Happy times together we’ve been spending
I wish that every kiss was neverending
Wouldn’t it be nice

3. Cái cảm giác day dứt mà phim đem đến cho bạn:

Cảnh 2 nhân vật chính lang thang suốt đêm trên từng con phố hay nằm sóng xoài sưởi nắng trong ánh bình minh ắt hẳn sẽ làm nhiều FA không khỏi chạnh lòng. Cái cảm giác đột ngột mất đi người mình yêu thương như muốn trở nên hoảng loạn. Nhưng tệ hơn nữa là khi biết rằng sau ngày hôm nay thì chính bản thân ta cũng quên đi toàn bộ kí ức về người mà mình từng hết mực thương yêu.

Tóm lại, đây là 1 bộ phim không quá đặc sắc hay đạt nhiều giải thưởng. Tuy nhiên, nếu bạn cần 1 chút thờ thẫn nhẹ nhàng vào buổi sáng cuối tuần có nắng, 1 chút buồn miên man và cả 1 chút ấm áp vào tim mình thì “The Girl In The Sun” là 1 sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

Main OST: https://www.youtube.com/watch?v=vdc0-xt1IfY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here