10348174_954771691219428_2324869737255393740_n

Nói chung xưa giờ mình chưa bao giờ thích xem thi hoa hậu. Đối với mình nó chẳng khác gì 1 cuộc chiến tranh vô nghĩa giữa cánh nữ giới, giống như những cuộc chiến tranh trên chiến trường của cánh đàn ông. Thi hoa hậu giống như là đi thi “người đẹp đạo đức giả” thì đúng hơn. Tuy nhiên sáng nay đọc 1 số bài báo tổng hợp kết quả về cuộc thi này thì mình phải bật cười vì những lí do sau:

1. Định lý ko bao giờ đổi: Hoa hậu cười tươi nhất, kế đó là á hậu 2. Á hậu 1 chỉ cười nhạt (đắng lòng)! LOL

2. Hoa hậu là SV K53 (sn 1996) của FTU. Nhiều đứa có lí do để tin rằng gái FTU nhan sắc rất đẹp. Mình học FTU chắc ngắm gái đẹp phê lòi. Nhưng đó là FTU1 ở HN. Mình học CS2! =.=

3. Về câu trả lời của hoa hậu Kỳ Duyên cho câu hỏi:” Theo em điều gì làm nên sự khác biệt của người phụ nữ VN so với phụ nữ thế giới” thì bạn đã trả lời đó là “sự hy sinh”. Đây là 1 câu trả lời làm hài lòng nhiều người nhưng cũng làm dấy lên sự ko đồng tình của 1 số người (cụ thể ở đây là các bạn gái trẻ đang đấu tranh cho nữ quyền).

Nói gì thì nói, trước tiên phải công nhận đây là 1 câu trả lời tuy ko có gì mới và đặc sắc nhưng lại vô cùng thích hợp. Nó vừa ru ngủ được nhiều người, vừa làm hài lòng được các bác giám khảo thích sự nhún nhường của bé, về 1 đức tính mà tất cả đàn ông đều thích (ko chỉ ở VN đâu nhé).

Điều làm mình thấy thú vị ở đây là: rõ ràng có những bạn gái trẻ lập tức phản đối câu trả lời này, điều mà chứng tỏ nhiều cô gái bây giờ ngày càng biết đấu tranh giành quyền lợi về cho mình. Hoa hậu Kỳ Duyên nhìn thấy, nhận thức đc và nói về cái đức tính hy sinh này để thắng cuộc, và mình đảm bảo nhiều bạn nữ trẻ khác cũng ý thức rõ điều này.

Nhưng vấn đề ở đây là: liệu họ có thể có được cái đức tính đó hay ko! :))

P/s: Hoa hậu già chát, á hậu 1 nhìn ngon hơn! :3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here