Có vẻ đây là 1 bộ phim được khá nhiều bạn yêu thích với những review rất đáng suy ngẫm. Vì thế sẽ thật là thừa thải nếu mình cứ uýnh giá và bình loạn thêm về nội dung phim, điều mà các bạn khác đã làm rất tốt rồi. Mình chỉ muốn nói về cái “cảm hứng” mà bộ phim đem lại thôi! 

Image

“Her” đem lại cho mỗi chúng ta những sự đồng cảm rất chân thực về nỗi cô đơn. Thật sự chủ đề của phim là ko mới, nhưng rất gần gũi và có vẻ đang dần trở thành hiện thực hơn bao giờ hết. 1 tương lai hiện đại, 1 thế giới đầy tiện nghi nhờ trí thông minh nhân tạo. Vâng, tới đây thì những ai dù chưa coi phim cũng có thể đoán được diễn biến tiếp theo sẽ ra sao rồi đấy. Theodore, 1 nhà văn chuyên viết thư “hộ”, việc mà có lẽ con người trong tương lai vì quá bận rộn và không có đủ cảm xúc để thực hiện, sẽ ra sao khi anh đem lòng yêu chính hệ điều hành máy tính của mình?

Nói về diễn viên 1 chút. Joanquin Phoenix (Theodore) thì mình chỉ từng xem anh từng diễn xuất trong Gladiator. Còn trong Her thì vai diễn của anh quá xuất sắc. Người xem có thể thấy được 1 vẻ lãng tử u buồn toát ra từ anh. 1 điểm khá độc đáo trong phim đó là những gam màu. Mình để ý thấy từ các background đến trang phục đều sử dụng những gam màu tuy sáng mà rất “lạnh”. Theodore luôn khoác lên mình những chiếc áo màu sắc đáng lẽ rất rực rỡ như đỏ, cam, vàng trong những khung phim sặc sỡ ko kém, nhưng hình như bằng cách nào đó, các nhà làm phim đã điều chỉnh cho nó dịu đi, nhuộm cho nó cái vẻ cô đơn và băng giá. Điều đó, vô hình chung đã tác động 1 cách đáng kể lên nhận thức của người xem.

    her-joaquin-phoenix-31

Scarlett Johansson là tiếng nói của Samantha, 1 hệ điều hành có cảm xúc và khả năng suy nghĩ như con người. Giọng của nàng cũng giống như vẻ đẹp của nàng vậy, thật sự rất quyến rũ. Nhưng mình vẫn thấy có chút gì đó mà Scarlett vẫn chưa truyền tải hết được về Samantha. Riêng mình thì thấy Scarlett vẫn chưa đủ độ sâu sắc để có thể biểu đạt được hết 1 Samantha đầy phức tạp và mâu thuẫn này.

HER

Nếu như phải dùng 1 từ để miêu tả những gì mà mình cảm nhận về bộ phim này thì có lẽ chính xác nhất là “inspiring”- đầy cảm hứng. Ko chỉ mình mà có lẽ rất nhiều người xem khác nữa đều đã thấy được sự cô đơn, khao khát tình yêu của chính mình trong Theodore. Những ai trải qua cái cảm giác thiếu đi sự chia sẻ, thấu hiểu càng nhiều thì có lẽ sẽ càng đồng cảm với hoàn cảnh của Theodore. Nó khiến mỗi người chúng ta tự đặt câu hỏi: liệu mình sẽ làm như thế nào nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy?

Tóm lại, đây là 1 bộ phim thú vị dành cho những con người hiện đang cô đơn, hay nói chính xác hơn là ế. Nếu có chút thời gian, sao bạn ko thử nhấm nháp nỗi cô đơn đó, để kiểm nghiệm lại 1 chút về định nghĩa về tình yêu của chính mình!

4 COMMENTS

  1. “Tóm lại, đây là 1 bộ phim thú vị dành cho những con người hiện đang cô đơn, hay nói chính xác hơn là ế.” => Độ phũ đã đạt tới đỉnh cao
    Rồi tự nhiên mình nghĩ về bản thân mình, mình thích bộ phim này. Ựa, ta đang ế sao. Hic hic hic, hu hu hu. Có ai yêu tôi hông!?!

  2. Vâng, cũng vào thời buổi này, bạn mà chăn những giống đó béo tốt thì nhiều khi lại bị thằng khác thịt trước mình. Ức lắm. Thôi thì cứ FA đi bạn! :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here