Tiêu đề nghe giống như 1 lời kêu gọi thống thiết nhỉ! Thật ra, entry này của mình được lấy cảm hứng chủ yếu từ câu nói của 1 người quen: “Bạn viết để làm chi nhỉ? Mình thấy có ai thèm đọc (hay like) đâu. Đến cả tiểu thuyết nổi tiếng mình còn chẳng đọc nữa là.” Cũng ko biết là mình nên buồn cho bạn đó vì có suy nghĩ như vậy, hay, nên buồn vì mình có người quen như thế đây?

Phải công nhận rằng nhiều bạn trẻ bây giờ rất lười đọc, chứ đừng nói đến việc viết. Và mình xin phép được bỏ qua việc phân tích các nguyên nhân tại sao và vì sao, tác hại của nó như thế nào, những điều mà bất kì ai cũng có thể ngầm hiểu được dù cho bản thân họ vẫn luôn sa lầy vào đó. Lí do, nói tóm lại, rất đơn giản, thậm chí rất chính đáng: LƯỜI.

Image

Hãy đi tới 1 chủ đề thú vị hơn mang tên: “Nên chọn bồ như thế nào?”. Bản thân mình thì thật sự rất hứng thú với những cô gái thích đọc và viết. Đương nhiên việc đánh giá con người qua việc đọc và viết của họ thật sự là quá phiến diện và thiếu chính xác. Nhưng mình nghĩ rằng, theo 1 khía cạnh nào đó, thì việc tìm hiểu gout của đối tượng cũng như thử phân tích những gì họ viết cũng là 1 cách hiệu quả để đánh giá tiềm năng của 1 mối quan hệ lâu dài.

Những cô gái thích đọc, dù cho đó là truyện ngôn tình rẻ tiền, cũng phần nào dạy cho họ hiểu được sự đồng cảm với các nhân vật, hướng họ đến cái thiện và rèn luyện tính kiên nhẫn. Sách có nội dung càng sâu lắng, thông điệp càng to lớn và mạnh mẽ thì càng cho thấy 1 cô gái có nội tâm, chiều sâu và đã biết suy nghĩ chín chắn. Nâng lên 1 tầm cao hơn, những cô gái có thể viết những suy nghĩ của mình 1 cách thật gần gũi, chân thực chứ ko bay bổng, sáo rỗng thì càng thêm khẳng định cho “sự đọc-hiểu” các quyển sách kia.

Chà, xem ra mình nghiêng về mặt lí thuyết nhiều quá rồi. Đúng như mình nói, việc phân tích này chỉ mang tính tham khảo nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian với những cô nàng não phẳng ngốc nghếch, chỉ biết vẻ bóng bẩy bên ngoài, đam mê vật chất. Quay trở lại với câu hỏi: “Tại sao mình thích viết”? Vì thể hiện à? – Có lẽ. Vì rảnh quá ư? – Cũng ko sai! Nhưng mình nghĩ rằng ko chỉ mình mà còn nhiều người đang viết khác nữa, đơn giản xem đó như là 1 cuốn nhật kí, 1 cuộn trò chuyện thú vị với bản thân. Viết cho chính bản thân, để sau này ta có thể nhớ rằng mình đã từng có những cảm xúc, suy nghĩ như thế. Và nếu như may mắn, thì có thể tìm được 1 sự đồng cảm, ít thôi, từ 1 người xa lạ nào đó. Việc chọn từng câu chữ, tìm cách diễn giải suy nghĩ thật sự là 1 cuộc hành trình thú vị, tự hoàn thiện bản thân.

Image

Vì thế, mình rất háo hức mỗi khi đọc được 1 bài entry chứa đựng những chia sẻ thật lòng từ 1 người xa lạ nào đó. Dù ko biết họ là ai, đang làm gì, nhưng qua mỗi dòng chữ, ta cảm nhận được từng hơi thở, suy nghĩ, cảm xúc của họ. Những bài blog đó, ko có hàng trăm lượt like của Facebook, mà nếu có hàng trăm lượt like thì đó đã trở thành 1 bài blog tầm thường rẻ tiền nào đó rồi. Tuy nhiên, việc gì bị lạm dụng quá nhiều thì cũng sẽ bị phản tác dụng. Mình chỉ đặc biệt ghét 2 loại người trên thế giới mạng. Một là, mỗi khi xem xong bất kì tác phẩm gì thì cũng bày đặt viết review này nọ, tỏ ra vẻ mình sâu sắc, có hiểu biết về nghệ thuật lắm. Hai, là những người có khả năng viết 1 tí, nhưng cũng lại thích thể hiện, cứ hễ 1 tí là viết 1 bài cảm nghĩ xúc động đậy nào đó để kể cho cả thế giới biết rằng họ đang rất hạnh phúc với cuộc sống, tình yêu của họ. Đọc mà muốn phát ngán!

 Kết: Đọc xong bài này thì bạn đã biết nên chọn những cô gái nào để yêu rồi chứ? Mình là mình chọn mấy nàng vú khủng chân dài rồi đó! :v

6 COMMENTS

  1. Hello. Viết hay quá nè. Chả biết D có được xếp vào loại nào trong đây không :))
    Làm bài được không? khoẻ không nữa? Lâu quá không gặp gì luôn.

  2. Có thể k viết. Nhưng ít nhất cũng nên đọc. Một con người lúc nào cũng nên trang bị cho mình những kiến thức phổ thông nhất để trong bất cứ chủ đề nào, anh ta cũng k phải là người chỉ biết im lặng

    • Hmm Kris nghĩ cũng ko hẳn là về kiến thức đâu. Đơn giản là nó rèn luyện cho mình nhiều cái và biết cảm nhận 1 số cái! ;;)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here