IMDB: http://www.imdb.com/title/tt0413573/

Fan của House M.D có lẽ cũng sẽ thích series này. Và chỉ có 1 từ để diễn tả bộ phim này thôi: Tuyệt vời!

Image

Grey’s Anatomy là câu chuyện về 5 bác sĩ phẫu thuật thực tập trẻ. Họ vừa tốt nghiệp, mang trong mình khát vọng lớn lao muốn cứu sống con người. Họ non dại, mong manh, chập chững trên con đường cao quý mà đầy gian khổ. Mỗi tập phim là 1 nút thắt, 5 thực tập sinh trẻ phải “chẩn đoán” và lần lượt “gỡ” những “block trong tâm trí của mình”.

Nhân vật chính của loạt phim là Meredith Grey (Ellen Pompeo), con gái của một phẫu thuật viên huyền thoại nhưng giờ đang bị bệnh Alzheimer, và cô cố gắng che giấu điều đó với tất cả mọi người. Những người bạn trong cùng đợt thực tập với cô là Izzie Stevens (Katherine Heigl), một sinh viên y khoa giàu lòng trắc ẩn kiêm… người mẫu đồ lót, George O’Malley (T.R. Knight), một cậu chàng hơi chậm chạp nhưng tử tế, Christina Yang (Sandra Oh), một thực tập sinh gốc Hàn Quốc đầy hiếu thắng, và Alex Karev (Justin Chambers), một gã cao ráo đẹp trai, nhưng đôi khi vô trách nhiệm và đơn giản là… khó ưa. Season 1 của phim chủ yếu để định hình tính cách nhân vật, còn các season sau tập trung vào những kịch tính trong quá trình sinh hoạt, làm việc của các nhân vật.

Image

Grey’s Anatomy làm tôi nhớ rất nhiều về 1 quyển sách của tác giả mà tôi yêu thích nhất: “Không có gì mãi mãi (Nothing lasts forever)” của Sidney Sheldon. Sidney là 1 người chuyên viết về thể loại trinh thám, nhưng ông đã đem đến 1 làn gió mới mẻ khi kết hợp cả 2 yếu tố y khoa và trinh thám vào trong tác phẩm này. Quyển sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 1979, nhưng đến tận năm 2005, khi season đầu tiên của Grey’s Anatomy được khởi chiếu, bạn sẽ vẫn thấy được những diễn biến và nhịp thở, suy nghĩ và tâm lí của các bác sĩ và quan trọng hơn hết là ý nghĩa cao quý nhất mà ngành y đem lại. Đó là những chân trị không bao giờ thay đổi! Điều tôi, và chắc chắn cả bạn nữa, thích thú nhất khi xem cả 2 tác phẩm này là bởi chúng sẽ cho bạn thấy được những góc nhìn hoàn toàn mới về thế giới của các bác sĩ, xâm nhập sâu vào đời sống và công việc hằng ngày của họ. Bạn có biết thuật ngữ “007” các bác sĩ thường dùng để diễn đạt điều gì không?

Image

   Nói về các giải thưởng 1 chút thì để minh chứng cho bạn thấy sức hấp dẫn thật sự của Grey’s Anatomy.

Chưa cần nói gì nhiều, chỉ cần nhìn vào số season, ratings cũng như bảng thành tích của GA thì bạn cũng có thể rút ra đc nhiều điều rồi. Trong thời buổi mà series nhiều hơn kiến, một series vượt qua được mốc 5 season cũng có thể coi là thành công rồi, thì GA lại đang vững bước sang mùa thứ 9 một cách đầy ngoạn mục và đang không có dấu hiệu ngừng lại. Nếu các bạn rành 1 chút về phim dài tập của Mỹ thì kể cả những phim có đến season 8 như GA thì ratings cũng ngày càng đi xuống và ở mức lẹt đẹt ở những season cuối cùng. Những phim có ratings cao nhất thường là những phim mới, với nội dung độc đá. Tuy nhiên, season 8 của GA vẫn cực kì thành công vs mức ratings cao ngất ngưởng (luôn đứng nhất nhì đài ABC), và đã trở thành 1 con cưng của nhà đài này. Thậm chí nó còn là 1 lead-in (phim chiếu trước) đáng tin tưởng nhất cho các bộ phim mới cần được quảng bá. Và season 9 của phim vẫn được nhà đài đặt hàng 1 lúc 24 tập. Về giải thưởng thì Grey’s đã nhiều lần được đề cử và thắng giải Emmy => Minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của 1 series của Mỹ.

  Ngay từ tập đầu của season 1, phim đã truyền tải đến cho người xem 1 thông điệp: ““Tôi không thể nghĩ ra lí do mình muốn trở thành bác sĩ, nhưng tôi có thể nghĩ ra cả ngàn lí do để từ bỏ. Họ cố ý khiến mọi việc trở nên khó khăn, vì mạng sống bệnh nhân nằm trong tay chúng tôi. Có những lúc đó còn hơn cả một cuộc chơi, nên một là bạn bước tới, hai là bạn quay lưng và bỏ cuộc. Tôi có thể từ bỏ, nhưng vấn đề là, tôi thích được thử thách!”

Nói tóm lại, đây là 1 series mà bạn nhất định phải coi!

Uýnh giá; 9.5/10

(Bài viết có sử dụng 1 số trích dẫn, đánh giá khác từ nhóm dịch phim của phudeviet.org)

 Image

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here