Comedy – Horror – Romance
IMDB: www.imdb.com/title/tt1588173

Khi Zombie là 1 Audiophile thứ thiệt! LOL

Fun Fact: Bộ phim hình như có ẩn ý là 1 phiên bản Zombie của “Romeo and Juliet” hay sao ấy! Nhìn vào tên các nhân vật thì biết.
“R” = “Romeo”; “Julie” = “Juliet; “Perry” = “Paris”; “Nora” = Juliet’s “Nurse” (chính nhân vật Nora trong phim cũng có ước mơ được làm y tá cứu người và đã thực hiện được vào cuối phim). Ngoài ra còn có 1 cảnh ở ban công nhìn vào là biết lấy cảm hứng từ Romeo n Juliet chứ ko lẫn vào đâu được! ;;)

Thôi vào vấn đề chính!

Lúc đầu khi mới xem poster phim thì mình đã đinh ninh đây chỉ là 1 bộ chán òm, nhạt nhẽo, câu khách rẻ tiền mùa Valentine,… và điều đó càng được củng cố khi mình thấy nhà sản xuất là Summit Entertainment – cũng chính là hãng đã sản xuất nên bộ Twilight, nếu bạn để ý! Nhưng khi phim đã có rating và review khá tốt trên các diễn đàn mạng thì mình cũng bắt đầu đặt câu hỏi. Cố gắng ngồi xem trailer 1 cách khách quan thì mình bắt đầu nhận thấy phim có những tình tiết khá dễ thương, nội dung thì được chuyển thể từ tiểu thuyết nên chắc cũng ko quá tệ. Nói như vậy để thấy rằng thái độ của bạn khi đến rạp vô cùng quan trọng. Có những phim được đánh giá khá cao, nhưng chỉ dừng lại mức “được”, thì bị người ta gán là dở. Nhưng cũng có những phim ko hề được đánh giá cao, nhưng lại khá “được”, thì lại trở thành 1 bộ “có tiềm năng và thú vị”. Vâng, Warm Bodies nằm trong trường hợp như vậy!

Nếu bạn tìm kiếm 1 bộ phim nhẹ nhàng, có những bài học giản đơn mà ý nghĩa, để cùng thưởng thức bên người yêu, bạn bè hay thậm chí là 1 mình như tui đây vào dịp Valentine thì đây là 1 sự lựa chọn ko tồi tí nào!

1. Diễn viên/ hình tượng nhân vật: 7/10
Nam chính Nicholas Hoult diễn khá tốt, cách thể hiện cái chất zombie rất dễ thương. Chú này cũng chưa có phim gì nổi bật, chỉ được nhận vai Beast trong X-men: First Class (2011) và sắp tới đây là phần tiếp theo của series về dị nhân năm 2014 mà thôi. Tuy nhiên, có thể nói anh chính là điểm nhấn khiến mình cho điểm phần này đến 7/10. So với dàn diễn viên chỉ dừng ở mức “thường thường” như bao bộ phim khác thì những “body language” của 1 zombie, lời thoại được trau chuốt kĩ, hài hước do Nicholas đảm nhận chính là cứu cánh cho cả 1 bộ phim.

2. Hình ảnh: 6.5/10
Các Zombie được hóa trang khá lạ và ấn tượng. Góc quay, ánh sáng, gam màu phim khá ổn, hợp với tình tiết và hoạt cảnh.

3. Kịch bản/ Nội dung: 7/10
Như đã nói ở trên, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nên nội dung là có ý tưởng và có chút thú vị. Vì sao lại xuất hiện những xác sống như vậy? Đó là do sự vô cảm, sống trong 1 thời đời tự động hóa, khi mà con người chỉ biết chăm chú vào cái điện thoại hay máy tính bảng. Nghe có vẻ quen, cũng đúng. Nghe có chút đơn giản và ngô nghê? Không đâu, với cách dẫn dắt khá mượt, chân thành và hài hước của nhân vậy nam chính (lại là 1 điểm sáng khác của anh) thì bạn sẽ phải suy nghĩ chút ít về vấn đề này đấy.

Phải nói là nửa đầu của phim khá hay, từ cách xây dựng phim, những tình huống, lời thoại đều sẽ làm bạn hài lòng. Ở đây phải nói đến cái hiệu ứng mà mình thường gọi là “Tiếng cười của rạp”. Vâng, hiệu ứng lan tỏa vốn rất nhanh, và bộ phim có những tình tiết khiến bạn phải bật cười thích thú cùng với mọi người trong rạp, nhưng lại ko hề có tác dụng khi bạn xem 1 mình ở nhà. Vì vậy có thể nói, ko xem ở rạp thì bạn đã mất gần 50% cái thú vị của phim.

Tuy nhiên điểm trừ ko thể tránh khỏi của những bộ phim tình cảm như vậy chính là cái giai đoạn “đổ gãy – hàn gắn”. Coi nhiều phim rồi thì bạn cũng sẽ hiểu mình muốn nói gì, và rõ ràng điều này thì Warm Bodies làm ko thật sự tốt lắm. Nửa sau của phim có phần bị đuối so với ban đầu. Và quan trọng nhât, phim thiếu 1 cái kết ấn tượng!

4. Nhạc phim/ Âm thanh: 9.5/10
Có thể nói đây là phần tuyệt vời nhất của phim. Bạn có thể tưởng tượng đc ko khi Zombie là 1 dân Audiophile thứ thiệt, chê iPod mà chơi nhạc đĩa than, cái máy mà chạy cái đĩa to đùng ấy, bảo rằng nó “more alive” thì đúng chất là dân có trình rồi! LOL
Bạn cũng có bao giờ thấy phim kinh dị mà chơi toàn nhạc xưa: Gun N’ Roses, The Scorpions, Robert Foster,… chưa! ĐM vừa coi vừa nghe vừa lắc lư theo giai điệu thì thích VL! :3

Tổng điểm: 7.3/10

warm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here