Tui thì chắc mọi người cũng biết sơ rồi. Phụ nữ là tạo vật rất đặc biệt mà thượng đế đã tạo ra. Còn HD-phile? 3 cái trên thì có liên quan gì với nhau? À vâng, hôm nay tui xin được viết bài này, để đánh dấu và nhìn lại sự phát triển của TÔI, cũng như là tình yêu nồng nàn dành cho 2 điều đẹp đẽ kia: phụ nữ và phim HD!

Trước tiên mình xin được giải thích 1 chút. HD thì chắc ai cũng biết rồi, còn “phile” thì sao? Phile hay phi, philia , philic là những hậu tố phổ biến, được sử dụng nhằm miêu tả lực hấp dẫn, tình yêu hay nỗi ám ảnh đặc biệt đối với một thứ gì đó. Hậu tố này này bắt nguồn từ philia (φιλία) – 1 trong 4 từ của tiếng Hi Lạp cổ dùng để nói về tình yêu (3 từ còn lại là eros, storge và agape). Có thể hiểu “phile” nôm na là niềm đam mê cuồng nhiệt dành cho cái tiền tố gắn trước nó, chẳng hạn như gái-phile, thịtchó-phile, quaytay-phile,… Vì vậy, HD-phile ở đây chỉ đơn giản là tình yêu dành cho phim HD, ngoài ra còn có 1 thế lực phi lê ghê gớm ko kém, đó là audiophile, nếu có dịp mình sẽ có 1 bài review khác cho mảng này! Thôi lan man đủ rồi, bước vào từng giai đoạn minh họa nhé! :))

1/ Mẫu giáo – Sự hồn nhiên:
Cái thời này chắc ai cũng từng trải qua. Ngày xưa phim ảnh đối với tui chính là các bộ Power Ranger của Mỹ hay Super Sentai của Nhật (đến tận bây giờ vẫn còn coi nhé). Và càng đặc biệt hơn khi tui còn có 1 cô bé hàng xóm dễ thương để chia sẻ những sở thích rất con trai này, cái thời mà nàng đóng siêu nhân vàng, còn tui là siêu nhân đỏ. Tiếc là tui đã ko giữ liên lạc được với cô, đã chuyển nhà đi khi bước chân vào cấp 1!

2/ Tiểu học – Sự thích thú không tên:
Thời này đánh dấu bước chuyển lớn khi nhà tui lên đời truyền hình cáp. Mà nhắc tới truyền hình cáp thì phải nhắc đến Disney. And we are never too old for Disney. Đến bây giờ tui vẫn còn nhớ, có 1 thời gian mình tẩy chay HTVC, vì dám cắt kênh Disney, còn lại chỉ là Cartoon Network với mấy bộ chán èo và ko có Việt sub. Hình như vốn là người mê bạo lực, lớn thêm 1 tí nữa, tui đã bắt đầu thích thú với những bộ phim siêu anh hùng hay đánh đấm trên HBO và Star Movie. Quãng thời gian này, tui đã biết thế nào gọi là thích thú và quý mến 1 điều gì đó. Những bộ phim hoạt hình kia cũng giống như những bạn gái cùng lớp, có 1 điều gì đó đặc biệt 1 cách bình thường thôi, ví như hương thơm chẳng hạn, và tui đơn thuần chỉ mang cái cảm giác thinh thích, háo hức cũng có, để được ở bên và cảm nhận những điều đặc biệt không tên ấy.

3/ Cấp II – Thế giới mới và choáng ngợp
Thời này thì tui đã biết 1 chút về thế giới HD. Quả thật những bộ HD 720p tầm 4-5GB thôi thôi đã vượt xa trí tưởng tượng của tui về thế giới phim ảnh so với những cái đĩa DVD rip trước đây. Cái ổ cứng 160GB bắt đầu phát huy tác dụng. Và tui đã từng nghĩ rằng chỉ có nhiêu đó thôi thì đã thỏa mãn rồi. Nhưng đến ngay cả Bill Gates cũng mắc sai lầm này mà khi đã từng nói rằng: “640KB bộ nhớ là đủ cho tất cả mọi người”. Không, nó chưa bao giờ là đủ cả! Nó cũng giống như cái giai đoạn mới lớn, khi bạn ra đường gặp những cô gái rất bình thường thôi, nhưng lại mặc nhiên cho rằng họ rất xinh và say điếu đổ họ, phần là vì mắt nhìn còn kém, nhưng chủ yếu là do sự lạ lẫm khi biết nếm “những cái đầu tiên”, dẫu ko ngon thì vẫn cho là nó ngon! LOL

4/ Cấp III – trẻ trâu
Đây có lẽ là khoảng thời gian bựa nhất của mỗi đời người. Tui cũng ko ngoại lệ, khi bị ma mị bởi những thứ “hoành tráng” và đẹp đẽ kia. Ổ cứng bây giờ thì cỡ 4000Gb vẫn ko đủ cho tui, với những bộ phim chỉ toàn đánh đấm, cháy nổ. Lúc này tui đã có thể phân biệt được các nhóm RIP phim trên thế giới, từ CtrlHD, Eureka, DON, Wiki,… biết chơi tới Bluray, ngồi soi từng thước phim, hễ có 1 khung frame bị lỗi là canh down đi down lại, lựa bản khủng nhất và đẹp nhất mới thôi. Nó cũng giống như mấy thằng thích nhìn “gái xinh ngực khủng” vậy, hay đúng hơn là “thẩm du” tinh thần với công nghệ! :v

5/ ĐH – Đi tìm vẻ đẹp chân trị
Có lẽ đây là giai đoạn quan trọng nhất để tiến hóa tới đc đẳng cấp của 1 HD-phile. Ko còn là những bộ bom tấn mà nội dung rỗng tuếch, tui biết thưởng thức các bộ mang tính nghệ thuật hơn, có đoạt nhiều giải Oscar hơn. Nhưng trong quá trình tìm kiếm như vậy thì con người ta dễ bị lạc lối. Đâu phải phim cứ đạt nhiều giải thưởng thì sẽ hay với mình, nhưng tui lại down vô tội vạ những bộ rating cao ngút trời, để rồi chẳng bao giờ đụng tới hay coi 1 cách rất gượng ép.
Có thể ví von như bạn đã biết nhận thức đủ sâu về tình yêu, nhưng các hành vi và ứng xử nảy sinh từ tình yêu đó lại rất vụng về và trẻ con, để rồi cuối cùng lại tự mình phá hỏng cơ hội cưa đổ cô gái mà mình theo đuổi.

6/ Đi làm – Sự thanh thản và bình dị
Giờ thì lâu lâu vẫn quay lại coi các bộ hoạt hình, siêu nhơn; coi các phim trên Star Movie, chấp nhận coi các bộ DVDrip nếu cần thiết, cảm được coi phim có grant (tạm hiểu là mấy cái hột hột) hay và nghệ thuật như thế nào. Thích gái và phim có chọn lọc hơn, ko còn ham đẹp, cũng ko quá dễ dàng say mê nữa. Quan trọng là phải lạ, đồng cảm và có hứng!

Image

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here